VI EN

CEO VŨ THỊ MAI

Chị VŨ THỊ MAI là Tổng Giám đốc Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai khi tham gia chương trình CEO Chìa khóa thành công đã nhận sự hỗ trợ cơ bản như sau:

Chương trình lên sóng:


MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP – ĐA DẠNG HAY TẬP TRUNG
Một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ có truyền thống và bề dày kinh nghiệm. Thời gian qua, nhờ những nỗ lực trong việc cải tổ và chuyển đổi bộ máy điều hành từ mô hình gia đình sang chuyên nghiệp nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng ổn định, phát triển. Sản phẩm của doanh nghiệp được nâng cấp cả về chất lượng và mẫu mã, xây dựng được chiến lược truyền thông thương hiệu mạnh, hoạt động bán hàng và phát triển hệ thống được chú trọng. Điều này đã giúp cho doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp tăng trưởng mạnh. Với đà phát triển và những lợi thế đó, doanh nghiệp đã đặt ra mục tiêu phát triển nhanh, chớp lấy cơ hội để mở rộng và phát triển nhằm nắm bắt cơ hội khi TPP và các hiệp định thương mại khác có hiệu lực chính thức. Trong đó, doanh nghiệp đặt ra mục tiêu chiến lược là phải mở rộng quy mô thông qua các hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A). Tuy nhiên, khi đi vào thực thi các giải pháp mua bán và sáp nhập doanh nghiệp thì giữa CEO và các cổ đông lại có ý kiến trái chiều :

Theo đó, CEO cho rằng: doanh nghiệp nên phát triển theo hướng mở rộng chuỗi giá trị của mình bằng cách mua lại một công ty phân phối đang sở hữu gần 20 cửa hàng trên toàn quốc. CEO đề xuất mua một công ty có tiềm năng và hoạt động đã lâu trên thị trường, nhưng cũng đang lúng túng trong việc cải tổ để thoát ra khỏi mô hình gia đình. Với kinh nghiệm cải tổ doanh nghiệp, CEO tin chắc có thể có được một mạng lưới phân phối khá rộng với chi phí thấp, đảm bảo mang lại lợi nhuận từ lĩnh vực này trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, ý kiến này của CEO không được sự ủng hộ của các cổ đông, vì cho rằng: Doanh nghiệp hiện tại đơn thuần là một doanh nghiệp sản xuất và chỉ có những lợi thế về sản xuất mà không am hiểu sâu về lĩnh vực phân phối. Vì vậy, khi mua lại những công ty phân phối có thể sẽ gặp rủi ro và thất bại. Do đó, các cổ đông cho rằng tốt nhất nên phát triển theo hướng mở rộng quy mô, bằng cách mua lại các công ty trong lĩnh vực sản xuất. Điều này sẽ giúp công ty tận dụng được những ưu thế của mình và kinh nghiệm trong việc quản lý cho công ty mới mua về. Đồng thời, việc điều hành và quản lý các doanh nghiệp cùng tính chất cũng sẽ dễ dàng hơn.

Link chương trình:
Link video 30s:


TVC 3 phút giới thiệu về doanh nghệp:


Link các báo:

1.Bà Vũ Thị Mai, Tổng giám đốc Công ty Đồ gỗ Hướng Mai: “Nữ tướng” Đồng Kỵ

2.Bản lĩnh của nữ doanh nhân  26 năm miệt mài với đồ gỗ mĩ nghệ 

3.Đưa sản phẩm làng gỗ Đồng Kỵ ra thế giới bằng du lịchNhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Tuyển dụng Biên tập viên truyền hình

19/04/2018 5.005 Lượt xem
- Tham gia xây dựng nội dung và thực hiện nội dung tiền kì, trung kì, và hậu kì của chương trình truyền hình - Chịu trách nhiệm theo dõi và hỗ trợ nhân sự ghi hình chương trình CEO – Chìa Khóa Thành Công (VTV1) - Tham gia các hoạt động hành chính và tổ chức khác

Khởi nghiệp và những thách thức cần đối mặt?

03/04/2018 2.499 Lượt xem
Vào hai ngày 29 và 30/3 vừa qua, chương trình CEO – Chìa khóa thành công phối hợp với Công ty PwC Vietnam đã tổ chức coaching cho các Doanh nhân tham dự ghi hình với sự có mặt trực tiếp của Tổng Đạo diễn Hoàng Hải Âu, các lãnh đạo của “BIG FOUR” toàn cầu cùng các Chuyên gia cốt cán của chương trình tại Văn phòng của PwC Vietnam khu vực Hà Nội và TP.HCM.

“Cơn khát” tri thức thời kinh tế thị trường và hội nhập

14/03/2018 93 Lượt xem
Trong 6 tháng đầu năm 2017, trên 178 kênh truyền hình phát sóng tại Việt Nam, tỷ lệ khán giả rời bỏ các chương trình giải trí đang ngày càng rõ rệt.

Hội nghị chuyên gia định hướng nội dung - Chìa khóa thành công 2018

30/12/2017 135 Lượt xem
Chiều 25/10/2017 đã diễn ra Hội nghị chuyên gia “Định hướng nội dung CEO – Chìa khóa thành công 2018” theo hình thức cầu truyền hình đã diễn ra tại đầu Văn phòng Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh PwC Việt Nam.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.265.784