VI EN

CEO VŨ NGỌC HƯƠNG

Chị Vũ Ngọc Hương là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Sao Kim khi tham gia chương trình CEO chìa khóa thành công đã nhận được sự hỗ trợ cơ bản như sau:

Chương trình trên sóng:

CHIẾN LƯỢC DOANH NGHIỆP – TÌM LẠI VỊ THẾ
Một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm khăn giấy ướt. Trước đây, dù chưa tập trung làm thương hiệu bài bản, nhưng do sản phẩm có chất lượng tốt và đã có thâm niên trên thị trường nên tên tuổi sản phẩm cũng đã khá quen thuộc và có thương hiệu khá tốt trên thị trường. Tuy nhiên, mấy năm gần đây trong quá trình hội nhập sâu rộng, thị trường cạnh tranh gay gắt, các đối thủ đến từ nước ngoài nhiều, nên doanh nghiệp bị mất khả năng cạnh tranh. Lúc này, bất ngờ có một đối thủ khá mạnh đã đưa ra lời đề nghị mua lại thương hiệu sản phẩm của công ty với giá khá tốt. Trước tình cảnh này, CEO (cũng là một cổ đông) đã cùng với các cổ đông khác ngồi lại với nhau để bàn bạc vấn đề chiến lược cho công ty.
Theo đó, các cổ đông cho rằng: doanh nghiệp đã rơi vào đường cùng, mọi giải pháp giải cứu đều không mang lại kết quả nữa và càng để lâu sẽ càng lún sâu vào thất bại. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp phải rời khỏi thị trường và mất trắng toàn bộ. Do đó, các cổ đông cho rằng nên đồng ý với lời đề nghị của đối thủ, bán lại toàn bộ gồm thương hiệu và hệ thống sản xuất cho họ. Doanh nghiệp bán càng nhanh thì sẽ cắt lỗ càng sớm và càng không quá mất giá. Sau đó, sẽ chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực kinh doanh khác.

Tuy nhiên, CEO lại có ý kiến hoàn toàn ngược lại: Thực chất, sản phẩm của công ty có chất lượng tốt và vẫn đang có thị phần nhất định ở thị trường nông thôn, nơi mà mạng lưới phân phối có mối quan hệ lâu dài với công ty. Do đó, thương hiệu sản phẩm vẫn còn có vị thế trên thị trường việc mất khả năng cạnh tranh hiện nay là do chưa tập trung nguồn lực để đẩy sản phẩm lên đủ tầm. Vì vậy, khi các đối thủ mới quá mạnh và triển khai các hoạt động PR Marketing ồ ạt thì thị phần của doanh nghiệp mới bị thu hẹp nhanh chóng như vậy. Việc có đối thủ đề nghị mua lại thương hiệu của công ty với giá khá tốt càng cho thấy điều đó. Do đó, CEO cho rằng không nên dễ dàng từ bỏ những giá trị tiềm ẩn của mình mà cần song sóng một mặt tập trung tiến hành tái cấu trúc lại sản phẩm. Mặt khác đầu tư xây dựng và triển khai một chiến lược định vị thương hiệu và truyền thông bài bản nhằm nâng tầm sức mạnh và giá trị thương hiệu tương xứng với chất lượng. Từ đó, cạnh tranh lại với các đối thủ và lấy lại vị thế của mình trên thị trường. 

Link chương trình:
Link video 30s:

Link các báo:

1.Chiến lược giành lại vị thế 'sân nhà' của Venuscorp

2.CEO Vũ Ngọc Hương: Hành trình gian nan xây dựng thương hiệu Venuscorp

3.CEO Venus Vũ Ngọc Hương: Kinh doanh như ngồi trên đầu sóng

Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 222 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 455 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

CAFE CEO – 'Những câu chuyện thật' được 'rút ruột' tâm sự từ chính các CEO

08/11/2018 236 Lượt xem
Vừa qua, Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công (khu vực miền Nam) đã tổ chức buổi Cafe CEO Lần 2, tại The Cup Cafe (50A Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận), với sự tham dự của hơn 80 CEO thành viên và khách mời.

TP.HCM: Workshop Tháng 10 của CLB CEO - Chìa khoá thành công

24/10/2018 1.404 Lượt xem
Tiếp nối thành công của “Sự kiện tháng 10” ngày 12/10/2018 tại Hà Nội, sáng 18/10/2018 tại Khách sạn Victory - 14 Võ Văn Tần - Quận 3 - TP.HCM đã diễn ra “Sự kiện tháng 10” do Câu lạc bộ CEO - Chìa khóa thành công (CEO-CKTC) phối hợp với Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia và thương hiệu Thời trang OWEN tổ chức dưới sự chủ trì của chương trình CEO – Chìa khóa thành công VTV1-Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình gồm ba nội dung chính: Ra mắt Câu lạc bộ CEO-CKTC dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ra mắt format CEO-CKTC 2019 "Những câu chuyện thật" và Hội thảo "CEO phong cách Việt" lần thứ nhất.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.306.467