VI EN

CEO NGUYỄN THỊ DUNG

Chị NGUYỄN THỊ DUNG  là Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công nghiệp Xây dựng Nam Hải khi tham gia chương trình CEO chìa khóa thành công đã nhận được sự hỗ trợ cơ bản như sau:

Chương trình trên sóng:


DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH – GIẢI PHÁP TÁI CẤU TRÚC
Một doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình gia đình đang sở hữu 5 siêu thị mini. Hiện nay, do áp lực cạnh tranh quá gay gắt từ các đối thủ, hoạt động kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn, doanh số và lợi nhuận liên tục bị sụt giảm. Trước tình hình này, HĐQT của công ty đã ra nghị quyết sẽ tiến hành tái cấu trúc toàn bộ doanh nghiệp nhằm cứu vãn tình hình trước khi quá muộn. Theo đó, CEO hiện tại sẽ thôi nắm chức vụ điều hành, chỉ tham gia như một thành viên HĐQT và doanh nghiệp sẽ thuê một CEO chuyên nghiệp về để thay thế. Sau quá trình tìm kiếm và tuyển dụng, cuối cùng doanh nghiệp đã tìm được một CEO rất phù hợp về để thay thế và đang bàn bạc chuẩn bị quá trình chuyển giao cũng như thực hiện tái cấu trúc. Lúc này, CEO mới và các cổ đông đã ngồi lại với nhau để hoạch định phương thức tiến hành tái cấu trúc cho doanh nhiệp. Tuy nhiên, giữa CEO và các cổ đông đã có những quan điểm trái ngược nhau trong cách thực hiện.

Theo đó, CEO mới cho rằng : doanh nghiệp hiện tại đang được điều hành theo mô hình gia đình. Các thành viên trong công ty hầu hết là anh, chị, em, con cháu trong một gia đình nên thói quen làm việc theo kiểu gia đình đã ăn sâu vào trong họ. Do đó, để tiến hành tái cấu trúc cho doanh nghiệp không hề đơn giản và sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng chưa chắc thành công. Do đó, giải pháp của CEO là tiến hành mở mới 1 siêu thị theo mô hình chuẩn, ở đó sẽ áp dụng phương pháp quản trị mới, nhân sự mới được đào tạo chuyên nghiệp, loại bỏ yếu tố gia đình và những yếu điểm của các siêu thị hiện tại. Sau một quá trình, khi mô hình mới thành công thì sẽ lấy đó làm cơ sở để tái cấu trúc cho công ty hiện tại. 

Tuy nhiên, ý kiến này của CEO mới không nhận được sự đồng thuận của các cổ đông, vì cho rằng: làm như vậy là không phù hợp và sẽ khiến DN phát sinh thêm chi phí, thậm chí còn không tận dụng và phát huy được những giá trị mà công ty hiện tại đã tạo ra được trong thời gian qua. Hơn nữa, việc mở thêm siêu thị với bộ máy và quy trình hoàn toàn khách còn khiến bộ máy của doanh nghiệp trở nên cồng kềnh, chồng chéo và không nhất quán. Do đó, các cổ đông cho rằng nên tập trung tiến hành cải tổ và nâng cấp công ty hiện tại trước, tập trung vào các siêu thị sẵn có làm sao cho nó họat động có hiệu quả. Sau khi công ty ổn định và bắt đầu phát triển trở lại thì có thể tính đến việc phát triển, mở thêm các siêu thị mới. 

Link chương trình:

https://youtu.be/OVv2c225Flo
https://youtu.be/i_Ql1Lvxm2g
Link video 30s:

Link các báo:

1Doanh nhân Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch HĐQT Nam Hải Group: Thắng nhờ kinh doanh thuần Việt

2. Chủ tịch HĐQT Nam Hải Group: 25 năm kiên định với mô hình " gia đình trị"

3.Nhôm Nam Hải mở rộng quy mô cạnh tranh với hàng ngoại giá rẻ


Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 411 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

CAFE CEO – 'Những câu chuyện thật' được 'rút ruột' tâm sự từ chính các CEO

08/11/2018 165 Lượt xem
Vừa qua, Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công (khu vực miền Nam) đã tổ chức buổi Cafe CEO Lần 2, tại The Cup Cafe (50A Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận), với sự tham dự của hơn 80 CEO thành viên và khách mời.

TP.HCM: Workshop Tháng 10 của CLB CEO - Chìa khoá thành công

24/10/2018 1.338 Lượt xem
Tiếp nối thành công của “Sự kiện tháng 10” ngày 12/10/2018 tại Hà Nội, sáng 18/10/2018 tại Khách sạn Victory - 14 Võ Văn Tần - Quận 3 - TP.HCM đã diễn ra “Sự kiện tháng 10” do Câu lạc bộ CEO - Chìa khóa thành công (CEO-CKTC) phối hợp với Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia và thương hiệu Thời trang OWEN tổ chức dưới sự chủ trì của chương trình CEO – Chìa khóa thành công VTV1-Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình gồm ba nội dung chính: Ra mắt Câu lạc bộ CEO-CKTC dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ra mắt format CEO-CKTC 2019 "Những câu chuyện thật" và Hội thảo "CEO phong cách Việt" lần thứ nhất.

Hà Nội: Workshop Tháng 10 của CLB CEO - Chìa khoá thành công

24/10/2018 2.207 Lượt xem
Sáng 12/10/2018 tại Câu lạc bộ Hà Nội – 76 Yên Phụ - Hà Nội đã diễn ra “Sự kiện tháng 10” do Câu lạc bộ CEO - Chìa khóa thành công (CEO-CKTC) phối hợp với Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia và thương hiệu Thời trang OWEN tổ chức dưới sự chủ trì của chương trình CEO – Chìa khóa thành công VTV1-Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình gồm ba phần chính: Phần 1 - Ra mắt Câu lạc bộ CEO-CKTC dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Phần 2 - Ra mắt format CEO-CKTC 2019 "Những câu chuyện thật" và Hội thảo "CEO phong cách Việt" lần thứ nhất.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.299.276