VI EN

CEO NGUYỄN THỊ DUNG

Chị NGUYỄN THỊ DUNG  là Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công nghiệp Xây dựng Nam Hải khi tham gia chương trình CEO chìa khóa thành công đã nhận được sự hỗ trợ cơ bản như sau:

Chương trình trên sóng:


DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH – GIẢI PHÁP TÁI CẤU TRÚC
Một doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình gia đình đang sở hữu 5 siêu thị mini. Hiện nay, do áp lực cạnh tranh quá gay gắt từ các đối thủ, hoạt động kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn, doanh số và lợi nhuận liên tục bị sụt giảm. Trước tình hình này, HĐQT của công ty đã ra nghị quyết sẽ tiến hành tái cấu trúc toàn bộ doanh nghiệp nhằm cứu vãn tình hình trước khi quá muộn. Theo đó, CEO hiện tại sẽ thôi nắm chức vụ điều hành, chỉ tham gia như một thành viên HĐQT và doanh nghiệp sẽ thuê một CEO chuyên nghiệp về để thay thế. Sau quá trình tìm kiếm và tuyển dụng, cuối cùng doanh nghiệp đã tìm được một CEO rất phù hợp về để thay thế và đang bàn bạc chuẩn bị quá trình chuyển giao cũng như thực hiện tái cấu trúc. Lúc này, CEO mới và các cổ đông đã ngồi lại với nhau để hoạch định phương thức tiến hành tái cấu trúc cho doanh nhiệp. Tuy nhiên, giữa CEO và các cổ đông đã có những quan điểm trái ngược nhau trong cách thực hiện.

Theo đó, CEO mới cho rằng : doanh nghiệp hiện tại đang được điều hành theo mô hình gia đình. Các thành viên trong công ty hầu hết là anh, chị, em, con cháu trong một gia đình nên thói quen làm việc theo kiểu gia đình đã ăn sâu vào trong họ. Do đó, để tiến hành tái cấu trúc cho doanh nghiệp không hề đơn giản và sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng chưa chắc thành công. Do đó, giải pháp của CEO là tiến hành mở mới 1 siêu thị theo mô hình chuẩn, ở đó sẽ áp dụng phương pháp quản trị mới, nhân sự mới được đào tạo chuyên nghiệp, loại bỏ yếu tố gia đình và những yếu điểm của các siêu thị hiện tại. Sau một quá trình, khi mô hình mới thành công thì sẽ lấy đó làm cơ sở để tái cấu trúc cho công ty hiện tại. 

Tuy nhiên, ý kiến này của CEO mới không nhận được sự đồng thuận của các cổ đông, vì cho rằng: làm như vậy là không phù hợp và sẽ khiến DN phát sinh thêm chi phí, thậm chí còn không tận dụng và phát huy được những giá trị mà công ty hiện tại đã tạo ra được trong thời gian qua. Hơn nữa, việc mở thêm siêu thị với bộ máy và quy trình hoàn toàn khách còn khiến bộ máy của doanh nghiệp trở nên cồng kềnh, chồng chéo và không nhất quán. Do đó, các cổ đông cho rằng nên tập trung tiến hành cải tổ và nâng cấp công ty hiện tại trước, tập trung vào các siêu thị sẵn có làm sao cho nó họat động có hiệu quả. Sau khi công ty ổn định và bắt đầu phát triển trở lại thì có thể tính đến việc phát triển, mở thêm các siêu thị mới. 

Link chương trình:

https://youtu.be/OVv2c225Flo
https://youtu.be/i_Ql1Lvxm2g
Link video 30s:

Link các báo:

1Doanh nhân Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch HĐQT Nam Hải Group: Thắng nhờ kinh doanh thuần Việt

2. Chủ tịch HĐQT Nam Hải Group: 25 năm kiên định với mô hình " gia đình trị"

3.Nhôm Nam Hải mở rộng quy mô cạnh tranh với hàng ngoại giá rẻ


Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

“Cơn khát” tri thức thời kinh tế thị trường và hội nhập

14/03/2018 4 Lượt xem
Trong 6 tháng đầu năm 2017, trên 178 kênh truyền hình phát sóng tại Việt Nam, tỷ lệ khán giả rời bỏ các chương trình giải trí đang ngày càng rõ rệt.

Hội nghị chuyên gia định hướng nội dung - Chìa khóa thành công 2018

30/12/2017 37 Lượt xem
Chiều 25/10/2017 đã diễn ra Hội nghị chuyên gia “Định hướng nội dung CEO – Chìa khóa thành công 2018” theo hình thức cầu truyền hình đã diễn ra tại đầu Văn phòng Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh PwC Việt Nam.

CEO Hoàng Hải Âu: Làm giàu luôn luôn là rất khó!

29/12/2017 17 Lượt xem
Hoàng Hải Âu là một doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực tư vấn xây dựng chiến lược, xây dựng thương hiệu, giải pháp thị trường, quảng cáo và truyền thông…Một người táo bạo, đa năng, liều lĩnh ấy đã khởi nghiệp kinh doanh từ rất sớm, ngay khi đất nước bắt đầu mở cửa, và trả giá cho rất nhiều “thương đau” để trưởng thành cùng doanh nghiệp.

"Đột nhập” trường quay ghi hình tình huống của CEO – Chìa khóa thành công

30/12/2017 20 Lượt xem
Một trong những nội dung được khán giả đón đợi trên sóng của chương trình là các clip "Phim tình huống". Ngắn gọn, xúc tích và giàu kịch tính. Phim tình huống của CEO - Chìa khoá thành công còn được các khán giả thân thiết đánh giá là gay cấn hơn cả phim hành động!

Đối tác - hợp tác

Copyright 2017 CEO - Chìa khóa thành công. All Rights Reserved
Đang online: 14 Tổng truy cập: 26.449