VI EN

CEO - CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG TỔ CHỨC HỘI THẢO MÔ HÌNH HOLDINGS

Holdings là mô hình công ty rất phổ biến, thường được sử dụng tại các công ty đa quốc gia và đa ngành. Thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã thay thế mô hình doanh nghiệp cũ và sử dụng mô hình Holdings như một cách để tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp.Holdings là mô hình cơ bản của công ty hoạt động đa ngành và những ngành này phải mang tính bổ trợ nhau. Đặc điểm chung của các công ty holding là tập trung quản lý và kiểm soát các công ty con một cách chuyên nghiệp theo chiến lược chung, nâng cao hiệu quả quản lý, tăng tinh cộng hưởng và giảm các xung đột, cạnh tranh nội bộ. Thông qua cơ chế sở hữu, mô hình holdings tạo ra cơ hội linh hoạt trong chuyển đổi trọng tâm chiến lược và chia sẻ với các đối tác đầu tư.

Mô hình này đã và đang phát triển tại Việt Nam và được ghi nhận là đang tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ của hàng loạt các doanh nghiệp lớn như: Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai, Tổng công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI), Tập đoàn Masan, Công ty CP Thế Giới Di Động, Công ty CP Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (CII)...

Ở các nền kinh tế mới nổi hay đang phát triển như Việt Nam, cấu trúc công ty holding rất được ưa thích và phổ biến đối với các tập đoàn kinh doanh đa ngành bởi các lý do như: lợi ích về thực hiện nghĩa vụ thuế, các vấn đề liên quan đến nhân sự, đòn bẩy tài chính, kiểm soát vốn sở hữu, cơ hội tiếp cận các nguồn vốn, quá trình sáp nhập và hợp nhất các công ty trong tập đoàn trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn...

Nhận xét chung của giới chuyên gia và doanh nhân hiện nay đều cho rằng mô hình công ty holding có nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật nhất vẫn là tính tự chủ trong hoạt động và giao dịch kinh doanh của công ty con với công ty mẹ. Tuy nhiên, việc xây dựng các hệ tiêu chuẩn về quản trị, tài chính, kinh doanh để công ty holding có thể kiểm soát chặt chẽ các công ty con luôn là thách thức không nhỏ.

Để giúp cộng đồng doanh nghiệp hiểu sâu hơn về mô hình này, Chương trình CEO - Chìa khóa thành công phối hợp cùng Hội đồng Doanh nhân và gia đình Việt Nam(VEFC), Công ty PwC Việt Nam và Tập đoàn Novaland tổ chức hội thảo “Mô hình Holding” tại Hà Nội ngày 16/11/2017.

Sự kiện có sự tham gia của các diễn giả: ông Thái Quốc Minh - Chủ tịch VP Capital, thành viên HĐQT Ngân hàng SHB; ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân và gia đình Việt Nam; ông Hoàng Hùng - Phó tổng Giám đốc Công ty PwC Việt Nam.

CEO – Chìa khóa thành công là một chương trình kinh tế chuyên biệt của Đài Truyền hình Việt Nam, ra đời năm 2005 với sứ mệnh “Đồng hành doanh nghiệp, nâng tầm doanh nhân” trong thời kỳ kinh tế thị trường và hội nhập.

Bắt đầu từ năm 2017, chương trình sẽ định kỳ tổ chức chuỗi hội thảo dành riêng cho lãnh đạo doanh nghiệp theo các chủ đề hữu ích và thời sự về kinh doanh.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo Mô hình Holding đã diễn ra:
Tổng đạo diễn chương trình CEO - Chìa khoá thành công Hoàng Hải Âu lên phát biểu khai mạc hội thảo
Tổng đạo diễn chương trình CEO - Chìa khoá thành công Hoàng Hải Âu lên phát biểu khai mạc hội thảo
 
Chuyên gia Hoàng Hùng lên phân tích về Mô hình Holding
Chuyên gia Hoàng Hùng lên phân tích về Mô hình Holding
 
Một góc của buổi hội thảo Mô hình Holding
Một góc của buổi hội thảo Mô hình Holding
 
Một số hình ảnh khác trong buổi hội thảo:
Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

“Cơn khát” tri thức thời kinh tế thị trường và hội nhập

14/03/2018 4 Lượt xem
Trong 6 tháng đầu năm 2017, trên 178 kênh truyền hình phát sóng tại Việt Nam, tỷ lệ khán giả rời bỏ các chương trình giải trí đang ngày càng rõ rệt.

Hội nghị chuyên gia định hướng nội dung - Chìa khóa thành công 2018

30/12/2017 36 Lượt xem
Chiều 25/10/2017 đã diễn ra Hội nghị chuyên gia “Định hướng nội dung CEO – Chìa khóa thành công 2018” theo hình thức cầu truyền hình đã diễn ra tại đầu Văn phòng Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh PwC Việt Nam.

CEO Hoàng Hải Âu: Làm giàu luôn luôn là rất khó!

29/12/2017 16 Lượt xem
Hoàng Hải Âu là một doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực tư vấn xây dựng chiến lược, xây dựng thương hiệu, giải pháp thị trường, quảng cáo và truyền thông…Một người táo bạo, đa năng, liều lĩnh ấy đã khởi nghiệp kinh doanh từ rất sớm, ngay khi đất nước bắt đầu mở cửa, và trả giá cho rất nhiều “thương đau” để trưởng thành cùng doanh nghiệp.

"Đột nhập” trường quay ghi hình tình huống của CEO – Chìa khóa thành công

30/12/2017 20 Lượt xem
Một trong những nội dung được khán giả đón đợi trên sóng của chương trình là các clip "Phim tình huống". Ngắn gọn, xúc tích và giàu kịch tính. Phim tình huống của CEO - Chìa khoá thành công còn được các khán giả thân thiết đánh giá là gay cấn hơn cả phim hành động!

Đối tác - hợp tác

Copyright 2017 CEO - Chìa khóa thành công. All Rights Reserved
Đang online: 4 Tổng truy cập: 26.438