VI EN

CEO 2017 - DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH - Trận 45 CHUYÊN NGHIỆP HÓA HĐQT - CEO Tạ Quốc Đạt

CEO CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
- Anh TẠ QUỐC ĐẠT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TAKUDA

CỔ ĐÔNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
- Anh BÙI NGỌC HÙNG - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hùng Vân
- Anh NGUYỄN DUY HƯNG - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hợp danh Đấu giá Tây Đô
 
Vấn đề của một doanh nghiệp gia đình sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm chế biến. Sau 25 năm phát triển ổn định, đến nay, DN đang chuẩn bị các bước để lên IPO. Cùng thời điểm đó, DN cũng bắt tay hợp tác chiến lược với một với đối tác đến từ Châu u. Họ chấp thuận kế hoạch IPO của DN. Nhưng yêu cầu HĐQT cần bổ sung thành viên độc lập vào. Đó phải là người có trình độ, có năng lực giúp DN tăng tính minh bạch và sự chuyên nghiệp, đồng thời hỗ trợ tốt hơn cho Ban điều hành. Bản thân CEO cũng nhận thấy, để DN có thể chuyển sang một giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn thì đó là yếu tố cần thiết. Bởi thực tế, các thành viên HĐQT hiện nay chỉ thuần túy sở hữu vốn chứ không phải là những nhà quản trị chuyên nghiệp

Bởi vậy, CEO đề xuất cần chuyên nghiệp hóa HĐQT: một mặt bổ sung nhân sự cấp cao vào HĐQT, mặt khác HĐQT cũng phải tự nâng cao năng lực của mình

CEO thuyết phục rằng: Muốn IPO, muốn thu hút đối tác, không chỉ phải cần phải bổ sung nhân sự cấp cao bên ngoài vào HĐQT, mà còn phải đồng thời nâng cao năng lực các thành viên khác trong HĐQT. HĐQT là người vạch chiến lược và quyết định những vấn đề về chiến lược. Khi phát triển đến tầm cỡ lớn, một sai nhỏ sẽ làm đổ cả ngôi nhà lớn nên HĐQT cần phải chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, HĐQT lại không đồng tình vơí đề xuất này. Theo họ: Khi nắm vốn, họ phải kiểm soát được vốn của mình. Để người ngoài vào kiểm soát thì không thể tin tưởng được. An toàn là trên hết. Giỏi mà không đáng tin thì mất cả chì lẫn chài.

CEO kiên trì thuyết phục: HĐQT chuyên nghiệp thì sẽ hỗ trợ được nhiều cho bộ máy điều hành cả trong việc hoạch định chiến lược lẫn phát triển công ty. Nhiều cty nước ngoài phát triển tốt, là vì trên thực tế họ áp dụng mô hình quản trị rất chuyên nghiệp. Doanh nghiệp lớn và chuyên nghiệp điều hành bằng vốn chứ không phải bằng chính bản thân họ.

HĐQT tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình: Các thành viên gia đình trong hiện nay đều đã tham gia HĐQT từ nhiều năm. Chính họ là những người đã cùng CEO mang lại thành công hôm nay. Tuy có thể có một số hạn chế (như khó khăn trong việc tiếp cận những kiến thức và thông lệ mới vì lý do tuổi tác và lối mòn trong công việc) thì các thành viên này vẫn đang rất nhiệt huyết và tin tưởng. Yếu tố đó mới làm nên sự ổn định và phát triển cho DN.
Giả sử có thuê được người bên ngoài vào thì cũng phải mất rất nhiều tiền. Dù họ là người có chuyên môn thực sự nhưng đã chắc gì họ tâm huyết, toàn tâm toàn ý với DN.

Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 221 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 455 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

CAFE CEO – 'Những câu chuyện thật' được 'rút ruột' tâm sự từ chính các CEO

08/11/2018 236 Lượt xem
Vừa qua, Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công (khu vực miền Nam) đã tổ chức buổi Cafe CEO Lần 2, tại The Cup Cafe (50A Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận), với sự tham dự của hơn 80 CEO thành viên và khách mời.

TP.HCM: Workshop Tháng 10 của CLB CEO - Chìa khoá thành công

24/10/2018 1.404 Lượt xem
Tiếp nối thành công của “Sự kiện tháng 10” ngày 12/10/2018 tại Hà Nội, sáng 18/10/2018 tại Khách sạn Victory - 14 Võ Văn Tần - Quận 3 - TP.HCM đã diễn ra “Sự kiện tháng 10” do Câu lạc bộ CEO - Chìa khóa thành công (CEO-CKTC) phối hợp với Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia và thương hiệu Thời trang OWEN tổ chức dưới sự chủ trì của chương trình CEO – Chìa khóa thành công VTV1-Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình gồm ba nội dung chính: Ra mắt Câu lạc bộ CEO-CKTC dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ra mắt format CEO-CKTC 2019 "Những câu chuyện thật" và Hội thảo "CEO phong cách Việt" lần thứ nhất.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.306.455