VI EN

CEO 2017 - DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH - Trận 45 CHUYÊN NGHIỆP HÓA HĐQT - CEO Tạ Quốc Đạt

CEO CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
- Anh TẠ QUỐC ĐẠT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TAKUDA

CỔ ĐÔNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
- Anh BÙI NGỌC HÙNG - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hùng Vân
- Anh NGUYỄN DUY HƯNG - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hợp danh Đấu giá Tây Đô
 
Vấn đề của một doanh nghiệp gia đình sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm chế biến. Sau 25 năm phát triển ổn định, đến nay, DN đang chuẩn bị các bước để lên IPO. Cùng thời điểm đó, DN cũng bắt tay hợp tác chiến lược với một với đối tác đến từ Châu u. Họ chấp thuận kế hoạch IPO của DN. Nhưng yêu cầu HĐQT cần bổ sung thành viên độc lập vào. Đó phải là người có trình độ, có năng lực giúp DN tăng tính minh bạch và sự chuyên nghiệp, đồng thời hỗ trợ tốt hơn cho Ban điều hành. Bản thân CEO cũng nhận thấy, để DN có thể chuyển sang một giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn thì đó là yếu tố cần thiết. Bởi thực tế, các thành viên HĐQT hiện nay chỉ thuần túy sở hữu vốn chứ không phải là những nhà quản trị chuyên nghiệp

Bởi vậy, CEO đề xuất cần chuyên nghiệp hóa HĐQT: một mặt bổ sung nhân sự cấp cao vào HĐQT, mặt khác HĐQT cũng phải tự nâng cao năng lực của mình

CEO thuyết phục rằng: Muốn IPO, muốn thu hút đối tác, không chỉ phải cần phải bổ sung nhân sự cấp cao bên ngoài vào HĐQT, mà còn phải đồng thời nâng cao năng lực các thành viên khác trong HĐQT. HĐQT là người vạch chiến lược và quyết định những vấn đề về chiến lược. Khi phát triển đến tầm cỡ lớn, một sai nhỏ sẽ làm đổ cả ngôi nhà lớn nên HĐQT cần phải chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, HĐQT lại không đồng tình vơí đề xuất này. Theo họ: Khi nắm vốn, họ phải kiểm soát được vốn của mình. Để người ngoài vào kiểm soát thì không thể tin tưởng được. An toàn là trên hết. Giỏi mà không đáng tin thì mất cả chì lẫn chài.

CEO kiên trì thuyết phục: HĐQT chuyên nghiệp thì sẽ hỗ trợ được nhiều cho bộ máy điều hành cả trong việc hoạch định chiến lược lẫn phát triển công ty. Nhiều cty nước ngoài phát triển tốt, là vì trên thực tế họ áp dụng mô hình quản trị rất chuyên nghiệp. Doanh nghiệp lớn và chuyên nghiệp điều hành bằng vốn chứ không phải bằng chính bản thân họ.

HĐQT tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình: Các thành viên gia đình trong hiện nay đều đã tham gia HĐQT từ nhiều năm. Chính họ là những người đã cùng CEO mang lại thành công hôm nay. Tuy có thể có một số hạn chế (như khó khăn trong việc tiếp cận những kiến thức và thông lệ mới vì lý do tuổi tác và lối mòn trong công việc) thì các thành viên này vẫn đang rất nhiệt huyết và tin tưởng. Yếu tố đó mới làm nên sự ổn định và phát triển cho DN.
Giả sử có thuê được người bên ngoài vào thì cũng phải mất rất nhiều tiền. Dù họ là người có chuyên môn thực sự nhưng đã chắc gì họ tâm huyết, toàn tâm toàn ý với DN.

Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Tuyển dụng Biên tập viên truyền hình

19/04/2018 4.967 Lượt xem
- Tham gia xây dựng nội dung và thực hiện nội dung tiền kì, trung kì, và hậu kì của chương trình truyền hình - Chịu trách nhiệm theo dõi và hỗ trợ nhân sự ghi hình chương trình CEO – Chìa Khóa Thành Công (VTV1) - Tham gia các hoạt động hành chính và tổ chức khác

Khởi nghiệp và những thách thức cần đối mặt?

03/04/2018 2.461 Lượt xem
Vào hai ngày 29 và 30/3 vừa qua, chương trình CEO – Chìa khóa thành công phối hợp với Công ty PwC Vietnam đã tổ chức coaching cho các Doanh nhân tham dự ghi hình với sự có mặt trực tiếp của Tổng Đạo diễn Hoàng Hải Âu, các lãnh đạo của “BIG FOUR” toàn cầu cùng các Chuyên gia cốt cán của chương trình tại Văn phòng của PwC Vietnam khu vực Hà Nội và TP.HCM.

“Cơn khát” tri thức thời kinh tế thị trường và hội nhập

14/03/2018 79 Lượt xem
Trong 6 tháng đầu năm 2017, trên 178 kênh truyền hình phát sóng tại Việt Nam, tỷ lệ khán giả rời bỏ các chương trình giải trí đang ngày càng rõ rệt.

Hội nghị chuyên gia định hướng nội dung - Chìa khóa thành công 2018

30/12/2017 119 Lượt xem
Chiều 25/10/2017 đã diễn ra Hội nghị chuyên gia “Định hướng nội dung CEO – Chìa khóa thành công 2018” theo hình thức cầu truyền hình đã diễn ra tại đầu Văn phòng Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh PwC Việt Nam.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 1.138.957